Phân biệt các loại decal nhãn thường gặp

Trên thị trường hiện nay, sản phẩm decal nhãn được dùng để in tem mác, mã vạch khá phổ biến. Tính sơ qua đã có 10 loại decal khác nhau, công dụng đa dạng. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn phân biệt decal một cách đơn giản nhất để lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Decal AL thường

Sản phẩm decal nhãn này sử dụng chất liệu Fascoat Plus. Có đặc thù là giấy màu trắng, có thể xé rách được, bề mặt có một lớp nhựa mỏng nên trơn nhẵn và hơi bóng.

Sản phẩm này sử dụng được trên các mực in Wax/ Resin, cho ra bản in khá đẹp, độ bám cao. Chúng được sử dụng nhiều nhất, giá thành rẻ trong các ngành như siêu thị, nhà sách, may mặc, gốm sứ, mỹ phẩm…

Decal bán cảm nhiệt 

Đến với loại decal bán cảm nhiệt thì chất liệu của sản phẩm sẽ là Premium Transtherm. Màu sắc của chúng hơi mờ, xé rách, bề mặt nhẵn mịn. Trong thành phần của decal nhãn loại này đã có sẵn mực, do đó khi kết hợp với loại mực in thông dụng như Wax/ Resin thì cho ra bản in chất lượng cao, có độ tương phản, bám dính chắc chắn. 

Đa số decal loại này thường sử dụng trong các ngành có đặc thù ngoài trời hoặc sử dụng trong thời gian dài. 

Decal cảm nhiệt trực tiếp

Chất liệu chính là Multitherm Plus, màu sắc chính là trắng nhưng hơi mà, có thể xé được, bề mặt sậm màu và nhẵn để cảm nhiệt tốt nhất. Loại decal này bạn bên sử dụng việc in trực tiếp bằng nhiệt với hiệu quả, đầu in không thông qua Ribbon, không sử dụng được các mực in cơ bản. 

Ứng dụng cao trong những điều kiện khắc nghiệt, tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài, nhiệt độ cao. 

Decal nhựa

Chất liệu chính là Synthetic Paper, giấy có màu trắng ngà, khả năng xé rách tùy theo một hay hai chiều, bề mặt nhẵn mịn. Sản phẩm có thể sử dụng được mực in thông thường cho bản in khá chuẩn, độ chính xác cao, độ bám ổn. Ứng dụng được nhiều trong các ngành liên quan đến đông lạnh, gốm sứ, điện tử bởi có thể chịu được nhiệt nóng lạnh.

Decal Film

Loại decal nhãn này có đặc điểm là trong suốt, có một mặt keo, bề mặt trơn bóng. Sử dụng mực Resin để in, không lo phai. Thường được sử dụng trong các sản phẩm như gốm sứ, thủy tinh, nhôm kính hoặc đồ dùng bằng nhựa.

Decal nhôm

Chất liệu chính là Silver Foil, Silver Void PET, khá dai, cứng, không thể xé và khó làm rách, bề mặt có phủ lớp bạc hoặc vàng. Người in sẽ sử dụng mực Resin chuyên dụng để in decal không phai, không xước. Sản phẩm này được sử dụng trong ngành điện, điện từ- điện lạnh, oto - xe máy.

Trên đây là một số những loại decal nhãn đang được sử dụng phổ biến và khá đặc trưng trong ngành kinh doanh. Hy vọng bài viết lần này đã giúp bạn đọc nắm được đặc điểm của từng loại decal, tránh được sự nhầm lẫn khi in ấn và lựa chọn thích hợp cho nhu cầu của mình. 

Tin tức liên quan

0988.16.36.86

|