SỨC TÁC ĐỘNG CỦA NGÀNH CÔNG NGHIỆP BAO BÌ GIẤY ĐỐI VỚI MÔI TRƯỜNG

SỨC TÁC ĐỘNG CỦA NGÀNH CÔNG NGHIỆP BAO BÌ GIẤY ĐỐI VỚI MÔI TRƯỜNG

Trong một vài năm gần đây, ngành công nghiệp bao bì giấy đã và đang có những  bước tiến vượt bậc và dần trở thành một trong những ngành sản xuất chủ chốt của nước ta. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những lĩnh vực có sức tác động động tới môi trường khá lớn.

 

Vậy nguyên nhân nào dẫn tới hiện trạng đáng lo ngại này?

Click Xem:>> in catalogue Đẹp Giá Rẻ

Đầu tiên, xét về yếu tố nguyên vật liệu đầu vào mà ngành công nghiệp sản xuất bao bì giấy sử dụng. Bột giấy được lấy từ những cây, rồi tới các loại nhiên liệu và nước. Tất cả dường như đều được lấy từ tự nhiên và chính điều đó về lâu dài làm cho môi trường sinh thái mất cần bằng nghiêm trọng.

Không những vậy, hiện nay trình độ sản xuất ở các doanh nghiệp bao bì đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ còn khá lạc hậu, chưa có sự quan tâm đúng mức về ngành công nghiệp in ấn bao bì đối với môi trường cũng như chưa có sự đầu tư các dây chuyền xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn.

Đặc biệt, hãy tìm hiểu về quy trình sản xuất bao bì giấy, bạn sẽ ngạc nhiên với lượng chất thải rắn và lỏng ngủy hiểm được tạo ra, cụ thể như:

-          Các hợp chất chứa lưu huỳnh, khí SO2, H2S, các mercaptan, các sunfua sau công đoạn nấu bột giấy.

-          Clo và các hợp chất của nó như hypoclorit, clo đioxit được sử dụng trong công đoạn tẩy trắng.

-          Rồi những hợp chất chứa  lignin rất khó hòa tan và phân hủy được thải ra có nhiều khả năng sẽ tích tụ sinh học trong các cơ thể sống.

Tất cả chỉ được đi qua một hệ thống xử lý nước thải không đạt chuẩn. Và rồi môi trường tự nhiên mà chúng ta đang hít thở, đang sinh sống là nơi phải gánh chịu toàn bộ những môi nguy hại này.

Vậy làm thế nào để giảm bớt hiện trạng này? Nhận thấy sức tác động to lớn tới môi trường tự nhiên, nhiều doanh nghiệp sản xuất bao bì đang đẩy mạnh đầu tư trang thiết bị hiện đại, cải tiến dây chuyên và quan trọng hơn là thiết lập cho mình một hệ thống xử lý nước thải tiến tiến nhất. Đó chỉ là một phần của chiến dịch, phần còn lại là cách mà mỗi doanh nghiệp sử dụng nguyên vật đầu vào. Tìm kiếm một nguồn nguyên liệu thay thế để tránh các tác động tới sinh thái là điều mà nhiều doanh nghiệp lớn quan tâm.

Đó là lý do vì sao hiện nay trên thị trường bạn có thể bắt gặp hàng ngàn mẫu hộp giấy và túi giấy, mẫu bao bì carton được sản xuất từ nguyên liệu tái chế. Và những dòng sản phẩm này cũng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ người tiêu dùng, được nhiều người tin dùng vì một môi trường trong sạch hơn.

Tin tức liên quan

0988.163.686

|