Thiết kế Catalogue đẹp cần lưu ý gì?

Catalogue, hay còn gọi là tập danh mục sản phẩm, nếu đẹp, bắt mắt và chuyên nghiệp thì sẽ giúp chiến lược quảng bá sản phẩm và thương hiệu của một doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn. Nắm bắt được điều này, bài viết xin nêu lên 5 lưu ý khi muốn thiết kế Catalogue đẹp và tạo được ấn tượng cao. Mời bạn đọc tham khảo!

Xây dựng ý tưởng sáng tạo, độc đáo khi thiết kế Catalogue

Điều tuyệt đối cấm kị khi thiết kế Catalogue là trùng lặp ý tưởng và nhàm chán. Mỗi công ty đều có một tập danh mục sản phẩm của riêng mình. Trong khi đó, nếu tập danh mục sản phẩm của bạn giống với những công ty khác thì liệu điều gì sẽ thu hút khách hàng đến với công ty bạn?

Chính vì vậy, điều quan trọng là bạn phải đề cao sự sáng tạo và độc đáo. Bạn phải đầu tư xây dựng một ý tưởng mới mẻ, sao cho vừa có thể cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ của mình, vừa có thể truyền tải được nét riêng của doanh nghiệp mình mà không ai khác có được.

Sắp xếp bố cục, chọn lựa màu sắc khi thiết kế Catalogue

Nếu đã quá nhàm chán khi thiết kế mẫu Catalogue theo bố cục hình chữ nhật cứng nhắc thì bạn có thể linh hoạt hơn. Bạn hãy sáng tạo những mẫu mới với màu sắc đa dạng, bố cục độc đáo, miễn sao phù hợp với tính cách riêng của doanh nghiệp mình và sản phẩm mình cung ứng.

Đầu tư hình ảnh khi thiết kế Catalogue

Hình ảnh không cần quá nhiều, điều quan trọng là phải rõ nét và tiêu biểu. Hình ảnh phải có độ phân giải cao và điển hình nhất cho sản phẩm của mình. Một Catalogue tối giản hóa nhưng “chất” sẽ thu hút khách hàng hơn rất nhiều so với những mẫu nhiều hình ảnh nhưng rối và không có trọng tâm.

Thiết kế Catalogue đẹp đi đôi với nội dung hay

Phần lớn tập danh mục sản phẩm là hình ảnh, một phần ít còn lại là nội dung giới thiệu về sản phẩm và công ty. Vì ít nên nội dung trong đó phải ngắn gọn, dễ hiểu, phải là những câu từ được chắt lọc, có khả năng truyền tải thông tin cao.

Chọn chất liệu in Catalogue

Nếu không muốn in trên giấy Couche truyền thống, bạn có thể chọn những loại giấy cao cấp, có tính thẩm mỹ hơn. Bạn cũng có thể sử dụng những kỹ thuật in ấn đặc biệt, chẳng hạn như kỹ thuật in phủ UV, phương pháp ép kim,… để tạo ấn tượng.

Với 5 lưu ý này, bài viết tin chắc bạn có thể thiết kế nên mẫu Catalogue đẹp, ấn tượng, có nét riêng. Muốn thiết kế Catalogue đẹp thì cần một sự đầu tư nghiêm túc. Có như vậy, bạn mới có thể thành công tạo ấn tượng tốt khi truyền tải thông tin về sản phẩm và doanh nghiệp mình đến với đối tác.

Tin tức liên quan

0939.59.31.38

|