Tiêu chuẩn thiết kế catalogue chất lượng, chuyên nghiệp

Catalogue giúp các doanh nghiệp tạo ấn tượng tốt đẹp đối với các khách hàng của mình. Nó rất quan trọng và cũng như chiếc cầu nối giữa sản phẩm nhiều người mua. Vì thế mà catalogue cần phải làm cho thật đẹp. Bạn đã biết thước đo của một catalogue hoàn hảo chưa ? Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về tiêu chuẩn thiết kế catalogue chất lượng, chuyên nghiệp nhé. 

Màu sắc được kết hợp hài hòa

Trong các tiêu chuẩn thiết kế catalogue thì vấn đề màu sắc là không thể bỏ qua. Màu sắc của cuốn catalogue sẽ quyết định đến việc khách hàng có muốn đọc nó hay không. Các tông màu cần có sự liên quan, thống nhất với nhau. Nếu bạn sử dụng màu nào làm màu chủ đạo thì những màu phụ cũng phải có sự hài hòa với tông màu chính. 

Logo ấn tượng tạo điểm nhấn

Trên bất kỳ một cuốn catalogue nào cũng không thể thiếu logo được. Logo có thể được xem là phần hồn của catalogue. Những màu sắc khác trên đó chỉ nhằm mục đích làm nổi bật lên logo mà thôi. Logo cần được thiết kế thật ấn tượng, để tạo điểm nhấn cho khách ngay từ lần gặp đầu tiên. Logo nên có sự gắn kết với màu sắc của cuốn catalogue. Khi ấy cuốn catalogue sẽ thật sự ấn tượng.

Chất liệu giấy 

Chất liệu giấy cũng quan trọng không kém so với những chi phí khác. Khi sản xuất một cuốn catalogue rất cần giấy có chất lượng tốt. Nó  khiến khách hàng chạm vào giấy cảm thấy dễ chịu. Có khá nhiều loại giấy in catalogue được dùng rộng rãi trên thị trường như giấy Couches, Bristol,... Mỗi loại giấy phù hợp với những mẫu catalogue khác nhau. Tùy theo loại catalogue mà bạn chọn giấy phù hợp và chất lượng nhất.  

Kỹ thuật in tốt  

Chất lượng in ảnh hưởng đến chất lượng các logo và hoạ tiết và chữ trên catalogue. Vì thế nên khâu in đặc biệt được chú trọng. Phương pháp in đang được dùng các phổ biến hiện nay là offset. Chất lượng in rất tốt, nó giữ cho chữ không bị nhoè hay khó đọc. Và logo, hoạ tiết, tông màu của catalogue mới giữ được gam màu đẹp như trong bản thiết kế. 

Thông tin trên cuốn catalogue đầy đủ

Dù một cuốn catalogue có đẹp đến đâu mà không có đủ không tin thì nó cũng không phải là một catalogue cuốn chất lượng. Đây là một tiêu chuẩn thiết kế quan trọng không thể bỏ qua. Hình thức cần hài hòa với nội dung. Các thông tin trên cuốn catalogue nên được sắp xếp một cách khoa học. Phải đảm bảo có đầy đủ nội dung chi tiết lẫn khiến khách hàng dễ đọc. 

Trên đây là những tiêu chuẩn thiết kế catalogue chất lượng, chuyên nghiệp dành cho các doanh nghiệp. Một cuốn catalogue hoàn hảo luôn có màu sắc hài hòa logo ấn tượng. Kỹ thuật in và cuốn catalogue có thông tin đầy đủ cũng là một tiêu chuẩn. Khi hội đủ những điều này, nó sẽ trở nên thu hút người xem hơn. 

Tin tức liên quan

0918.25.41.43

|