TÌM HIỂU VỀ QUY CÁCH ĐÓNG GÁY KHI IN CATALOGUE

TÌM HIỂU VỀ QUY CÁCH ĐÓNG GÁY KHI IN CATALOGUE

Đóng gáy là quy trình gia công sau khi hoàn tất công đoạn in catalogue. Việc đóng gáy giúp mang lại một bộ ấn phẩm hoàn chỉnh, tạo nên ấn tượng cho người xem. Tuy nhiên, có rất nhiều cách đóng gáy được các đơn vị in ấn sử dụng. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số quy cách đóng gáy sau khi in catalogue phổ biến nhất.

 

Đóng gáy bấm kim giữa

Đây được coi là quy cách phổ biến nhất, người ta sẽ dùng 2 hoặc 3 gim để cố định bản in catalogue. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, quy cách này chỉ được sử dụng khi số trang của ấn phẩm là bội số của 4 đồng thời bạn phải đảm bảo cuốn catalogue không quá dày.

Đóng gáy catalogue bấm kim ngang

Đây được coi là một hình thức biến thể của quy cách bấm kim giữa, nhưng thay vì bấm kim ở giữa trang bản in catalogue, người ta sẽ bấm ở mặt ngoài trang bìa và bấm  cố định xuống trang ruột cũng như trang bìa sau.

Quy cách không hạn chế về số lượng trang chẵn lẽ, tuy nhiên bạn cũng chỉ nên thực hiện khi ấn phẩm catalogue không quá dày.

Đóng gáy keo, đóng gáy nhiệt

Quy cách này khắc phục được nhược điểm của hai loại quy cách phía trên. Không giới hạn về số trang in catalogue, bạn có thể thoải mái sử dụng cho những ấn phẩm dày cộm.

Đóng gáy lò xo

Đây là quy cách được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống, bạn có thể gặp những cuốn sách, những cuốn sổ tay, lịch được thiết kế với gáy lò xo. Và chúng cũng được coi là một lựa chọn tuyệt vời trong thiết kế catalogue.

Để phù hợp với những cuốn ấn phẩm catalogue, người ta thường sử dụng loại lò xo đơn hoặc lò xo kép để hoàn thành quy trình gia công.

Có rất nhiều quy cách đóng gáy cho bản in catalogue, do đó, khách hàng cần xác định được số trang cũng như hình thức thiết kế để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Việc đóng gáy giúp ấn phẩm hoàn thiện hơn và tạo nên sự thuận tiện cho khách hàng. Đây cũng là yếu  tố tạo nên nét đặc trưng cho thiết kế của bạn.

Để có được những bản in catalogue chất lượng nhất, khách hàng vui lòng liên hệ công ty in ấn chuyên nghiệp Việt In qua Hotline: 08.39611.211 để được tư vấn trực tiếp.

Tin tức liên quan

0988.163.686

|