Kinh nghiệm xây dựng bố cục trong thiết kế catalogue

Thiết kế catalogue là một trong những công việc quan trọng góp phần tạo nên thành công cho các chiến dịch marketing . Một trong những yếu tố mang lại hiệu quả cho thiết kế catalogue phải kể đến bố cục trình bày. Vậy như thế nào là một bố cục chuyên nghiệp? Có tiêu chuẩn nào trong việc xây dựng bố cục catalogue hay không? Phạm vi bài viết sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp việc thiết kế catalogue trở nên chất lượng hơn.

Để hiểu rõ hơn về những khía cạnh mà chúng tôi trình bày, bạn cần hiểu thiết kế catalogue là một quá trình dàn trang sắp đặt các thành phần văn bản, hình ảnh, đồ họa trong trang. Người ta đánh giá tính chuyên nghiệp của catalogue một phần dựa trên bố cục.

Thiet ke catalogue

Do đó, để thiết kế cataogue hiệu quả , đơn vị thiết kế cần chú ý các vấn đề như sau:

-          Tạo mối liên kết giữa các trang: Bạn có thể sử dụng 1 tới 3 trang để trình bày một nội dung hay hoàn thành một thông điệp. Việc tạo mối liên kết giữa các trang làm cho thiết kế catalogue của bạn có sự thống nhất, góp phần thể hiện được tính tổng thể, toàn diện của vấn để.

-          Làm nổi bật đối tác của bạn: Một trong những yếu tố giúp khách hàng đánh giá tốt hơn về thương hiệu của bạn là việc bạn quan hệ hợp tác với những doanh nghiệp nào. Người ta vẫn thường quan niệm “Hãy cho tôi biết bạn anh là ai và tôi sẽ cho biết anh là người như thế nào”. Đó cũng là lý do vì sao khách hàng lựa chọn sản phẩm và dịch vụ của bạn và giúp họ hiểu biết kỹ hơn về những lợi ích mà bạn mang lại.

-          Sử dụng chiến lược so sánh hiệu quả: Cũng giống như việc làm việc nổi bật đối tác, việc đưa ra sự so sánh giữa sản phẩm bạn cung cấp và sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh. Việc so sánh nên được thực hiện trên các yếu tố: tính năng mới, lợi ích ưu việt của sản phẩm và giá cả … Điều này sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng đưa ra các nhận xét và đánh giá tổng quan, thúc đẩy việc lưa chọn của khách hàng.

Hãy design catalogue của bạn trở nên chuyên nghiệp nhất. Hãy làm cho khách hàng ấn tượng hơn với ấn phẩm của bạn. Đó là cách để lại niềm tin với người tiêu dùng.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế catalogue, vui lòng liên hệ công ty in ấn chuyên nghiệp Việt In qua Hotline: 08.39611.211 để được tư vấn trực tiếp.