TỔNG HỢP CÁC LOẠI CHẤT LIỆU IN HỘP GIẤY ĐỰNG THỰC PHẨM

TỔNG HỢP CÁC LOẠI CHẤT LIỆU IN HỘP GIẤY ĐỰNG THỰC PHẨM

Thực phẩm là loại hàng hóa không thể thiếu trong cuộc sống của con người và được nhiều doanh nghiệp sản xuất nghiên cứu, thử nghiệm và cho ra đời ngày càng nhiều loại thực phẩm đa dạng, bắt kịp xu thế và thị hiếu của người tiêu dùng. Do đó, để gây được sự chú ý của khách hàng, bên cạnh vấn đề cải tiến và nâng cao chất lượng thì việc lựa chọn các mẫu thiết kế, chất liệu in hộp giấy đựng thực phẩm cũng là bài toán khó mà các thương hiệu sản xuất đang tìm lời giải.

Dưới đây là một số gợi ý về việc lựa chọn chất liệu in hộp giấy sao cho phù hợp và hiệu quả nhất!

1. In hộp giấy đựng thực phẩm

Giấy là loại vật liệu quen thuộc đối với tất cả mọi người, có mặt trong hầu hết các ngành công nghiệp chính cũng như công nghiệp phụ trợ. Chất liệu giấy cũng có nhiều loại với đặc tính, độ dày, mỏng khác nhau nên được ứng dụng rộng rãi để in hộp giấy làm bao bì đóng gói của nhiều loại hàng hóa như mỹ phẩm, công nghệ, thực phẩm, …

 

In hộp giấy được ứng dụng rộng rãi trong đời sống

Những đặc điểm của chất liệu giấy cho thấy chúng hoàn toàn phù hợp để lựa chọn làm chất liệu in hộp giấy đựng thực phẩm. Hộp giấy đựng thực phẩm có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn, điều kiện kiểm định và bảo quản thực phẩm. Chất liệu giấy giúp thực phẩm không bị các vi sinh nhật bên ngoài tác động, giúp việc xuất nhập khẩu, vận chuyển dễ dàng.

Chất liệu giấy là chất liệu tự nhiên nên việc in hộp giấy đựng thực phẩm sẽ không làm biến đổi chất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người. Một nhược điểm của loại chất liệu này là độ bền không cao nhưng vì thế mà sau khi sử dụng lại dễ dàng phân hủy, không gây hại cho môi trường.

2. Đựng thực phẩm bằng chất liệu thủy tinh

Khi mà thực phẩm là các loại đồ uống dạng chất lỏng như rượu, sữa tươi, nước giải khát thì việc in hộp giấy đựng thực phẩm sẽ không còn khả dụng, mà buộc các nhà sản xuất phải nghĩ đến một bài toán khác, đó là sử dụng chất liệu thủy tinh để thay thế hộp giấy.

 

Thực phẩm được bảo quản bằng lọ thủy tinh

Đặc điểm của chất liệu thủy tinh là không thoát nước nên các loại thực phẩm chất lỏng sẽ được bảo quản tuyệt đối an toàn. Tuy nhiên nhược điểm của loại bao bì thủy tinh là dễ vỡ nên cần đặc biệt nhẹ tay trong quá trình vận chuyển, khó tùy biến thành nhiều loại hình dáng, kích thước khác như in hộp giấy đựng thực phẩm. Ngoài ra, đối với loại thực phẩm tính theo đơn vị thì chúng cũng sử dụng các thùng, hộp giấy carton để thuận tiện và an toàn trong vận chuyển.

3. Đựng thực phẩm bằng chất liệu nilon

Cũng như việc đặt in hộp giấy, chất liệu nilon cũng được sử dụng khá phổ biến trong việc thiết kế in bao bì đóng gói đựng thực phẩm. Các loại thực phẩm sử dụng bao bì nilon để đóng gói có thể kể đến như bánh, kẹo, trái cây sấy khô, ngũ cốc, gia vị, … Các loại thực phẩm này được đóng gói trực tiếp trong bao bì hoặc thông qua một lớp bao bì đóng gói khác.

 

Thực phẩm được bảo quản bằng túi nilon

Không giống như in hộp giấy, chất liệu nilon không thấm nước nên không lo ngại bị ẩm ướt, hay vận chuyển trong điều kiện thời tiết mưa ẩm nhưng nhược điểm lớn nhất của chất liệu này là không an toàn cho sức khỏe khi thành phần cấu tạo nên nó chứa nhiều chất độc hại, khó phân hủy và gây hại cho môi trường. Do đó, tùy vào từng loại thực phẩm khác nhau để lựa chọn loại chất liệu in hộp giấy đựng thực phẩm cho phù hợp.

Tin tức liên quan

0988.163.686

|