Tổng hợp mẹo thiết kế tờ rơi chuẩn nhất 2020

Thiết kế tờ rơi là một công việc không hề dễ dàng đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu. Vậy làm sao mới có thể có được ý tưởng mẫu thiết kế tốt? Đừng lo chỉ cần bạn nắm trong tay những mẹo thiết kế hay. Và hãy tham khảo thông tin dưới đây để nắm được những mẹo này nhé.

Mẹo thiết kế tờ rơi theo phông chữ và kiểu chữ

Phông chữ hay kiểu chữ là một trong những yếu tố quan trọng nhất bởi nó ghi lại nội dung tờ rơi. Làm thế nào để gây ấn tượng với người xem?

Sáng tạo các phông chữ

Chọn lựa các loại phông chữ dễ đọc, dễ nhìn và tô những màu sắc làm sao cho nó nổi bật nhất. Rồi kết hợp với một hình ảnh minh họa, hài hòa về màu sắc. Bạn sẽ thấy bất ngờ khi nó được hoàn thành đấy.

Thiết kế kiểu chữ tương tác với hình ảnh 

Đây là một mẹo thiết kế khá độc đáo. Bạn có thể dùng những hình ảnh phù hợp rồi điền chữ lên. Ví dụ như sử dụng các hình ảnh uốn lượn như sóng rồi viết các nét chữ như chìm trong đó.

Sử dụng phông chữ mới lạ, vui nhộn

Việc sử dụng các phông chữ mới lạ, các phông chữ viết tay kiểu ngộ nghĩnh sẽ đem lại cho tờ rơi của bạn sự vui nhộn. Tạo nên sự nổi bật theo phong cách riêng.

Căn chỉnh hiệu ứng phông chữ

Bạn có thể thiết kế các phông chữ của mình theo các căn chỉnh khác nhau. Ví dụ như cho nó nằm dọc rồi lại nằm ngang đan xen. Hay kết hợp với hình ảnh rồi tạo nên phông chữ biến dạng và hóa lỏng. Điều này chắc chắn giúp bản thiết kế của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Mẹo thiết kế các loại tờ rơi theo màu sắc

Màu sắc là cái gợi tả nên những cảm xúc khác nhau. Nó quyết định sự hài lòng của người nhìn nhận nó trong lần đầu tiên.

Thu hút sự chú ý nhờ màu sắc tươi sáng

Thông thường màu sắc tươi sáng sẽ làm cho người xem cảm thấy không mấy thiện cảm. Nhưng khi được kết hợp ăn ý với đồ họa thì nó lại tạo nên một kiệt tác có thể thu hút ánh nhìn của mọi người. Bạn có thể thiết kế những màu sắc tương phản để giảm bớt sự chói chang của những gam màu này.

Kết hợp màu đen và trắng tại các điểm khác nhau

Màu đen và trắng là hai màu cổ điển trong thiết kế đồ họa. Nhưng nó vẫn được ưa chuộng cho tới hiện tại. Bởi sự kết hợp của 2 tông màu này tạo nên sự trang nhã, huyền bí.

Mẹo thiết kế tờ rơi theo thành phần, kiểu dáng

Thành phần và kiểu dáng trong tờ rơi giúp bạn tạo nên sự mới lạ, độc đáo. Đặc biệt khi in tờ rơi bằng những loại giấy tốt sẽ càng làm tôn lên tính thẩm mỹ hơn.

Kết hợp hình ảnh 3D để có cái nhìn chân thực

Sẽ rất tuyệt vời nếu trên tờ rơi của bạn có kỹ thuật 3D. Nó sẽ lột tả vẻ chân thực nhất hình ảnh. Và dù ở tông màu nào cũng làm cho người xem đắm chìm.

Sử dụng các dạng hình học với vẻ ngoài hiện đại

Những màu sắc tương phản khi được kết hợp với các dạng hình học đơn giản sẽ tạo nên cảm giác thỏa mãn cho người nhìn. Giống như hiệu ứng gây mê vậy.

Trên đây là một số những mẹo đơn giản trong thiết kế tờ rơi chuẩn nhất năm 2020. Hi vọng qua bài viết này có thể cho bạn nhiều ý tưởng thiết kế những mẫu tờ rơi đẹp, độc và lạ hơn nữa. Gây ấn tượng với người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chúc bạn thành công. 

Các Bài nhận định liên quan

0338.13.13.13

|