Top 6 yếu tố ảnh hưởng đến việc in hộp giấy

Hộp giấy, bao bì là một yếu tố quan trọng thu hút người tiêu dùng đầu tiên của một sản phẩm. Vì vậy mà việc lựa chọn hộp giấy đẹp, chất lượng được các doanh nghiệp rất chú trọng. Và để làm nên một chiếc hộp giấy chất lượng thì cần đảm bảo rất nhiều yếu tố. Cùng tìm hiểu 6 yếu tố ảnh hưởng đến việc in hộp giấy trong bài viết dưới đây.

Màu sắc

Màu sắc là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chất lượng hộp giấy. Màu sắc của hộp phải hài hòa, tạo sự thoải mái, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Và màu sắc của hộp phải phù hợp với sản phẩm bên trong.

Bao bì thực phẩm

Đối với bao bì thực phẩm, màu sắc cần hấp dẫn, bắt mắt, thiết kế những gam màu tự nhiên để gợi sự tưởng tượng, thu hút. Khách hàng sẽ cảm thấy thiện cảm, ngon mắt hơn với những sản phẩm có bao bì đẹp, phù hợp.

Bao bì dược phẩm

Khác với bao bì thực phẩm, bao bì dược phẩm cần được thiết kế đơn giản, tinh tế. Sự đơn giản sẽ tạo nên sự tin cậy cho sản phẩm của bạn. Những gam màu được lựa chọn nhiều để in bao bì thực phẩm là: trắng, xanh lơ, xám, nâu,... 

Bao bì mỹ phẩm

Các gam màu nhẹ nhàng như: hồng, tím, trắng,... sẽ là sự lựa chọn tốt cho những chiếc bao bì mỹ phẩm. Chúng tạo nên sự thanh thoát cho bao bì, gây ấn tượng đối với phái đẹp.

Bao bì quần áo thể thao

Bao bì quần áo thể thao thường được in với những màu sắc phổ biến như: tím, đen, vàng, đỏ,... để thể hiện cho sự mạnh mẽ, táo bạo. Chúng sẽ thu hút được nhóm người tiêu dùng thích thể thao, sự năng động, trẻ trung.

Kích thước của hộp giấy

Kích thước in hộp giấy sẽ tùy thuộc vào kích thước của sản phẩm vì vậy mà chúng có nhiều kích thước khác nhau. Những sản phẩm có kích thước lớn thì bao bì cũng phải được thiết kế độ lớn tương thích với sản phẩm. Và ngược lại, những sản phẩm có kích thước nhỏ thì những chiếc bao bì đựng chúng lại được thiết kế nhỏ gọn.

Chi phí quảng cáo sản phẩm

Chi phí quảng cáo sản phẩm sẽ quyết định nhiều đến việc thiết kế và in bao bì sản phẩm.

Nếu như ngân sách quảng cáo cho sản phẩm ít, nên thiết kế nổi bật hình ảnh và tính của sản phẩm để thu hút khách hàng.

Với ngân sách quảng cáo sản phẩm lớn, nên thiết kế mới lạ, độc đáo để tạo nên điểm nhấn, thu hút khách hàng. Điều này cũng sẽ giúp khách hàng ghi nhớ và ấn tượng với sản phẩm của công ty bạn.

Công nghệ và chất liệu in hộp giấy

Hiện nay, công nghệ in ấn rất phát triển và đa dạng. Mỗi công nghệ in lại có những ưu và nhược điểm riêng.

Những công nghệ in phổ biến như: in chất liệu lon, hộp sữa; in chất liệu nilon; in bao bì chất liệu giấy; công nghệ in Flexo. Trong đó thiết kế, in ấn bao bì chất liệu giấy được sử dụng nhiều nhất và ít bị giới hạn nhất.

Số lượng sản phẩm

Số lượng sản phẩm tác động khá lớn đến việc thiết kế, in hộp giấy. Nếu như số lượng bao bì lớn, trong quá trình sản xuất bị sai về thiết kế sẽ gây thiệt hại rất nhiều về chi phí, nhân công. Bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng đến quá trình quảng bá thương hiệu.

Việc thiết kế, in 1 sản phẩm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc thiết kế, in ấn cho 5,7 sản phẩm khác nhau.

Công ty, thương hiệu khác nhau

Nhiều công ty sẽ hoạt động cùng ngành, cùng lĩnh vực và định vị sản phẩm khác nhau, tuy nhiên thiết kế bao bì phải khác nhau.

Những thiết kế bao bì phải tạo được nét đặc trưng của sản phẩm, thương hiệu để gây ấn tượng mạnh đối với khách hàng, người tiêu dùng.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc in hộp giấy. Tuy nhiên, 6 yếu tố trên đây là những yếu tố cơ bản mà bạn cần biết. Thiết kế bao bì đòi hỏi kinh nghiệm, kĩ năng và nắm vững những giới hạn của nó. Vậy nên, để có được chiếc bao bì chất lượng, bạn cần nắm vững các yếu tố trên.

Tin tức liên quan

0939.59.31.38

|