ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA BAO BÌ HỘP GIẤY CẦN PHẢI BIẾT

ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA BAO BÌ HỘP GIẤY CẦN PHẢI BIẾT

Bao bì hộp giấy là những vật dụng rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, có công dụng bảo quản sản phẩm, đồ đạc khỏi những tác động xấu từ bên ngoài. Sự phổ biến, ưa chuộng loại bao bì này là do những ưu điểm nổi trội của chúng so với các loại bao bì khác. Dưới đây là những ưu điểm tuyệt vời đó.

1. Ưu điểm của bao bì hộp giấy

Bao bì hộp giấy có rất nhiều ưu điểm khác nhau vừa về mặt chất lượng đến giá thành hay yếu tố môi trường. Đây cũng chính là lí do lí giải vì sao chúng lại được ưa chuộng và sử dụng phổ biến đến vậy.

 

Bao bì hộp giấy có rất nhiều ưu điểm

- Bao bì hộp giấy đạt yêu cầu kỹ thuật: các nhà sản xuất bao bì cũng như thực tế trong quá trình sử dụng đã khẳng định các loại bao bì hộp giấy đạt đầy đủ các tiêu chí, yêu cầu về kỹ thuật như bảo quản thực phẩm nguyên chất, các sản phẩm đồ dùng, gia dụng không hỏng hóc, tránh những lỗi kỹ thuật, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây chính là công dụng cần thiết và quan trọng nhất của bao bì hộp giấy.

- Bao bì hộp giấy thuận tiện trong việc vận chuyển: Trong quá trình sản xuất và phân phối hàng hòa luôn có công đoạn vận chuyển và bốc dỡ hàng hóa, nếu điều kiện bao bì không đạt chuẩn hàng hóa bên trong rất dễ bị ảnh hưởng xấu. Nhưng bao bì hộp giấy có ưu điểm là khá thuận tiện và hữu ích, khiến việc vận chuyển dễ dàng đồng thời đảm bảo chất lượng.

- Bao bì hộp giấy bảo vệ môi trường: Nguyên liệu chính làm bao bì hộp giấy chính là từ giấy nên trong quá trình xử lí hay tiêu hủy, loại bao bì này rất dễ phân hủy trong môi trường, tốt cho đất chứ không khó phân hủy và nhiều tác hại như bao bì nilon. Ngoài ra, chất liệu giấy là chất liệu thiên nhiên nên rất lành tính, không độc hại cho cơ thể con người trong quá trình sử dụng.

 

Bao bì hộp giấy với ưu điểm bảo vệ môi trường

- Bao bì hộp giấy có giá thành rẻ: So với các loại bao bì đóng gói khác trên thị trường, bao bì hộp giấy có giá thành rẻ hơn tương đối rõ rệt do giá thành của nguyên liệu gia công rẻ, các công đoạn gia công đơn giản, không cần các công nghệ hiện đại, cầu kỳ nên giá thành chung cũng rẻ.

Với một loại bao bì đóng gói có giá thành rẻ mà chất lượng vượt trội như bao bì hộp giấy thì việc các doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng và có mặt rộng rãi trong đời sống là hoàn toàn dễ hiểu.

2. Nhược điểm của bao bì hộp giấy

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội như trên, bao bì hộp giấy cũng có một số nhược điểm nhất định:

 

Bao bì hộp giấy không tránh khỏi những nhược điểm

- Bao bì hộp giấy dễ bị rách: Với chất liệu là giấy nên trong quá trình vận chuyển đường dài, bốc xếp, dỡ hàng thì hộp giấy sẽ dễ bị rách, va đập khiến lớp vỏ hộp bên ngoài bị méo mó, biến dạng.

- Bao bì hộp giấy dễ bị thấm nước: Vì là chất liệu giấy nên loại bao bì này rất dễ thấm nước dẫn đến bất tiện nếu việc vận chuyển diễn ra dưới thời tiết mưa gió nên không linh hoạt trong khâu vận chuyển. Nhung ngày nay, để cải tiến nhược điểm này, đối với loại sản phẩm cần cách ly với nước, họ đã cải tiến bằng việc bọc hàng hóa bằng mội lớp nilon bên trong để tránh tiếp xúc với nước.

Cái gì cũng có 2 mặt của nó, bao bì hộp giấy là loại bao bì chất lượng, giá thành rẻ, có  nhiều ưu điểm hơn nhược điểm và những nhược điểm này đều có thể tùy biến sao cho phù hợp với điều kiện của người sử dụng.

Tin tức liên quan

0988.163.686

|