VAI TRÒ DỊCH VỤ IN BAO BÌ THỰC PHẨM

VAI TRÒ DỊCH VỤ IN BAO BÌ THỰC PHẨM

Thực phẩm đóng gói là ngành có số lượng tiêu thụ hàng ngày rất lớn, chính vì vậy mà hàng loạt các loại thực phẩm cùng nhiều thương hiệu “nối đuôi” nhau ra đời. Đứng giữa sự “bạt ngàn” các loại thực phẩm khác nhau khiến người tiêu dùng rất khó để có thể lựa chọn. Do đó dịch vụ in bao bì thực phẩm ra đời, không chỉ là vật bảo vệ thực phẩm mà còn mang những ý nghĩa kinh doanh khác nữa.

Vai trò của dịch vụ in bao bì thực phẩm

Click Xem:>> In Hộp Giấy Giá Rẻ Tại Việt In

Bảo quản sản phẩm

Đây là chức năng đầu tiên và bắt buộc khi đựng thực phẩm. Khác với những lĩnh vực khác, thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người, vì vậy việc sử dụng bao bì là điều cần thiết. Bao bì chống lại các tác động bên ngoài, hạn chế tình trạng biến dạng nếu bị rơi xuống đất, bảo vệ thực phẩm an toàn cho đến khi đến tận tay người tiêu dùng.

 

Thể hiện chất lượng

Sản xuất bao bì thực phẩm cũng giống như là việc xây dựng lòng tin ở khách hàng. Qua bao bì, nhà sản xuất ghi thông tin của sản phẩm lên đó để người dùng biết được sản phẩm đựng bên trong nó mà họ không sờ và thử được có gì tốt hay không, có phù hợp với nhu cầu của họ hay không.

Ngày nay chất lượng sản phẩm đôi khi nó không thể hiện ở sản phẩm, bởi có những sản phẩm người dùng chưa thử bao giờ thì làm sao họ biết được chất lượng. Nhưng qua bao bì, người dùng có thể đánh giá được sản phẩm nào tốt, sản phẩm nào đang để họ tin tưởng lựa chọn. Chính vì lẽ đó mà hầu hết ngày nay nhà sản xuất nào cũng đầu tư cho việc thiết kế và in bao bì thật là ấn tượng.

Phát triển thương hiệu

Bao bì thể hiện đầy đủ các thông tin để có thể nhận diện thương hiệu. Từ đó, bao bì có thêm nhiệm vụ thực hiện chiến dịch quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả.

Những lưu ý khi in bao bì thực phẩm

 

  • Chất liệu: Phải chọn bao bì có chất liệu an toàn với thực phẩm và người dùng bởi nó có tác động trực tiếp đến vấn đề sức khỏe.
  • Kiểu dáng và kích thước phải phù hợp với sản phẩm chứa đựng bên trong.
  • Đề cao tính thẩm mỹ nhưng phải đáp ứng được tiêu chí rõ ràng, trung thực và nhất quán.
  • Thông tin in trên bao bì cần đầy đủ và rõ ràng. Không quá dài dòng nhưng cũng không nên quá ngắn gọn dẫn đến thiếu chi tiết.

Việt In là công ty in ấn bao bì thực phẩm hàng đầu tại TPHCM. Quý khách có nhu cầu in bao bì đựng thực phẩm hay bao bì cho bất cứ lĩnh vực nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thiết kế miễn phí và tiến hành in áp dụng công nghệ hiện đại.

Tin tức liên quan

0988.163.686

|