HỘP ĐỰNG CƠM CÓ THỂ GÂY UNG THƯ

HỘP ĐỰNG CƠM CÓ THỂ GÂY UNG THƯ

Cuộc sống vội vã khiến chúng ta sống gấp, ăn vội. Những bữa ăn ngon lành, sạch sẽ được thay bằng những bữa cơm nấu vội bỏ vào túi giấy, hộp giấy hay nhựa mang đi hay những hộp cơm mua vội vàng trong tiệm mà ta không biết rằng vô tình ta đã tự mang bệnh vào cho mình.

Hộp xốp và bao nilon nhựa có hại cho sức khỏe

Click Xem: >> Các mẫu In Tờ Rơi Giá Rẻ Tại Việt In

Các nhà khoa học cảnh báo, một hóa chất được sử dụng trong cốc xốp, hộp đựng cơm bằng xốp, đồ đựng cơm bằng nhựa và các đồ chứa thực phẩm dùng 1 lần khác, có thể gây ung thư.

 

Trong khuyến cáo mới nhất của mình, Hội đồng nghiên cứu quốc gia Mỹ khẳng định, chất styrene vốn tồn tại phổ biến trong cốc xốp, hộp đựng cơm bằng xốp và các đồ chứa thực phẩm dùng 1 lần, có thể đủ căn cứ để coi là một chất gây ung thư ở người. Kết luận do một nhóm gồm 10 chuyên gia về chất độc, hóa học và y tế, rút ra từ những nghiên cứu và khảo cứu phân tích của họ.

Người Việt Nam thì đồ ăn gì cũng đựng vào hộp xốp. Dễ dàng thấy ở tất cả các hàng quán cơm, đặc biệt là cơm bình dân cho sinh viên, người ta xới cơm từ nồi gang to đang nóng hôi hổi bỏ vào hộp xốp, rồi thức ăn, rau dưa vừa xào cũng cho tất tần tật vào. Nhiệt nóng chính là nguyên nhân khiến chất độc từ hộp giải phóng gây hại cho sức khỏe.

Chưa kể, trong quá trình sản xuất, nếu người sản xuất độn thêm các chất phế thải vào để giảm giá thành thì việc đựng đồ ăn càng mất vệ sinh, gây hại cho sức khỏe. Trên thế giới, nhiều nước cấm sử dụng loại nhựa PS này để sản xuất đồ đựng thực phẩm.

Còn các túi nilon vốn sản xuất ra để đựng đồ khô hoặc đồ tươi sống. Vậy mà, các quán ăn lại đang lạm dụng để đựng đồ ăn, còn người dùng thì cũng xem đó như một giải pháp tiện lợi. Mà nguồn nhựa chính để sản xuất túi nilon hiện nay chủ yếu là nhựa phế phẩm, tức nhựa tái chế. Đây là một trong những nguyên nhân gây vô sinh và lệch lạc giới tính.

Hộp giấy đựng cơm: giải pháp thay thế cho hộp xốp, nhựa

Hộp giấy đựng cơm là giải pháp để thay thế hộp xốp và hộp nhựa. Hộp giấy an toàn và vệ sinh,  không gây ung thư, hoàn toàn có thể dùng trong lò Viba (lò vi sóng) để hâm nóng đồ ăn. Và quan trọng, các nhà hàng, quán ăn, doanh nghiệp có thể quảng cáo tuyên truyền bằng cách in hộp giấy với những hình ảnh sản phẩm của mình . Sản phẩm này chung tay cùng doanh nghiệp nâng cao hình ảnh thương hiệu và khẳng định vị thế của sản phẩm cũng như hình ảnh công ty trên thương trường.

Nếu bạn có thói quen ăn uống vội vã thì hãy tìm những quán ăn sử dụng hộp giấy đựng cơm để đảm bảo sức khỏe của mình và gia đình của bạn.

Tin tức liên quan

0988.163.686

|