IN TÚI GIẤY VÀ 8 YẾU TỐ TẠO NÊN THÀNH CÔNG MÀ BẠN CẦN BIẾT (KỲ 1)

IN TÚI GIẤY VÀ 8 YẾU TỐ TẠO NÊN THÀNH CÔNG MÀ BẠN CẦN BIẾT (KỲ 1)

Là một sản phẩm được người dùng tin tưởng lựa chọn bởi nhiều yếu tố về mặt lợi ích sức khỏe, môi trường và xã hội, sự có mặt của túi giấy trên thị trường ngày càng rộng rãi hơn. Một trong những điều làm nên sự nổi bật và cuốn hút của túi giấy so với các loại bao bì khác chính là thiết kê. Mẫu thiết kế độc đáo, ấn tượng sẽ giúp cho hàng hóa trở nên bắt mắt hơn, từ đó ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Dưới đây là 8 yếu tố thành công trong thiết kế và in túi giấy mà bạn cần biết.

Mẫu thiết kế nhất quán trong tổng thể

Đây là tiêu chuẩn cốt lõi của một bao bì thành công. Sự phối hợp nhất quán là phải thể hiện được một phong cách riêng của thương hiệu sản phẩm. Màu sắc, bố cục, phông nền là những yếu tố giúp cho việc nhận dạng hình ảnh thương hiệu nhanh hơn nhiều lần, và giúp cho khách hàng có thể nhớ được những đặc tính riêng của sản phẩm đó, mặc dù họ có thể mua hàng ở nhiều cửa hàng khác nhau. Một sản phẩm có thể thay đổi màu sắc bao bì theo từng giai đoạn để tạo sự hấp dẫn, nhưng nó phải tuân theo nguyên tắc nhất quán trong việc nhận diện thương hiệu sản phẩm đó.

 

Nổi bật đặc điểm ấn tượng cho sản phẩm

Có thể lấy một ví dụ để minh chứng: khi tặng quà cho một ai đó thì việc gói quà đã thể hiện sự tôn trọng đối với người nhận. Một món quà được gói đẹp và chăm chút trước hết đã gây được một ấn tượng ban đầu tốt đẹp đối với người nhận, cho dù chưa biết món quà bên trong như thế nào. Bao bì giấy đựng quà cũng vậy, cách thiết kế và đóng gói bao bì cũng đã thể hiện được một phần của sản phẩm bên trong bao bì. Tính ấn tượng còn đặc biệt có ý nghĩa với những túi giấy, hộp giấy cao cấp dành cho những sản phẩm sang trọng. Việc thiết kế bao bì cho những mặt hàng đắt giá đòi hỏi phải có sự chọn lựa kĩ từ chất liệu cho đến màu sắc thiết kế., thông qua đó thể hiện được “đẳng cấp” của người mua.

Sự khác biệt rõ rệt

Trên một kệ trưng bày không chỉ có sản phẩm của chúng ta mà còn có thể có các sản phẩm khác cùng loại của đối thủ cạnh tranh. Vì vậy sự nổi bật là một yếu tố rất quan trọng để tạo ra sự khác biệt. Nhà thiết kế phải hiểu rằng sản phẩm sẽ được người tiêu dùng so sánh, nhận định với hàng loạt những sản phẩm khác với rất nhiều phong cách và màu sắc đa dạng. Và để có thể cạnh tranh được, nhà thiết kế phải làm cách nào để sản phẩm của mình sẽ là điểm nhấn giữa một loạt sản phẩm khác. Muốn làm được điều này đòi hỏi nhà sản xuất đã phải nghiên cứu kĩ thị trường từ bước định vị sản phẩm đầu tiên đến việc xây dựng một hệ thống nhận diện thương hiệu hiệu quả. Khả năng sáng tạo cao cũng sẽ giúp việc thiết kế bao bì tránh được những lối mòn quen thuộc đến nhàm chán của các bao bì ngoài thị trường.

 

Sự hấp dẫn, lôi cuốn người xem

Trong một số ngành hàng, đặc biệt trong ngành mỹ phẩm, bao bì phải thể hiện được sự hấp dẫn, lôi cuốn, gây thiện cảm và nhấn mạnh các đặc tính của sản phẩm . Bao bì giấy đựng mỹ phẩm có thể được xem như một phần của sản phẩm tạo ra những giá trị cộng thêm cho khách hàng. Sản phẩm được thiết kế dành cho nam giới bao bì phải thể hiện được sự nam tính , khác hẳn với sản phẩm dành cho nữ giới với những đường nét mềm mại quyến rũ.

Xem tiếp: In túi giấy và 8 yếu tố tạo nên thành công mà bạn cần biết (Kỳ 2)

Tin tức liên quan

0988.163.686

|