THẤY GÌ TỪ THỊ TRƯỜNG SẢN XUẤT BAO BÌ GIẤY TRONG TƯƠNG LAI?

THẤY GÌ TỪ THỊ TRƯỜNG SẢN XUẤT BAO BÌ GIẤY TRONG TƯƠNG LAI?

Sự tăng trưởng của các ngành công nghiệp có sự tác động lớn tới nhu cầu sử dụng bao bì trong tương lai. Trong đó, các loại bao bì giấy chiếm ưu thế vượt trội và được hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn nhằm tạo nên hình ảnh một thương hiệu “xanh”. Nhiều dự báo cho thấy có những sự thay đổi đáng kể trong giai đoạn 2015 – 2020, theo đó, các hình thức in hộp giấy và túi giấy dần lên ngôi, mang lại sự tăng trưởng đáng kỳ vọng trong những lĩnh vực này.

 

Bạn có thể dễ dang nhận thấy rằng, với hai dòng sản phẩm có thành phần và chất lượng tương đương nhau nhưng khi trưng bày trên kệ hàng, nếu sản phẩm nào có bao bì bắt mắt hơn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Và có những trường hợp sự chênh lệch doanh thu bán ra có thể lên tới con số 2,6 lần.

Một số thống kế còn cho thấy, bao bì đóng góp tới 45% mức tăng doanh số của doanh nghiệp. Có thể nói rằng, bao bì sản phẩm có tác động khá mạnh tới quyết định chọn mua của khách hàng. Đó là lý do mà nhiều thương hiệu liên tục đổi mới mẫu sản phẩm để thu hút người tiêu dùng. Nhiều khi chỉ là “bình mới rượu cũ” nhưng nó cũng tạo nên những chiến dịch quảng bá vô cùng hiệu quả.

Và với những đặc tính ưu việt của mình như: nhẹ, chịu được va đập, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, dễ in ấn trình bày, dễ tạo mẫu mã và thân thiện với môi trường, các mẫu hộp giấy, túi giấy đã và đang dần thay thế các loại bao bì khác.

Bên cạnh đó, sự tăng trưởng của nhiều ngành công nghiệp hiện nay cũng có tác động lớn tới nhu cầu bao bì, điển hình như:

- Ngành công nghiệp chế biến.

- Ngành công nghiệp thực phẩm.

- Ngành công nghiệp hóa – mỹ phẩm.

- Ngành công nghiệp điện tử.

- Ngành công nghiệp chế biến thủy sản.

Đây là những ngành mà nhu cầu về lượng bao bì rất lớn. Và dự báo về sự tăng trưởng của những nhóm ngành này cũng mở ra nhiều cơ hội mới cho các công ty in hộp giấy tphcm mở rộng quy mô sản xuất.

Tuy nhiên, trong tình hình hầu hết các đơn đặt hàng đều dồn về các doanh nghiệp liên kết ngoại, các doanh nghiệp nội địa cần nắm bắt cơ hội chuyển mình và các doanh nghiệp cần lối đi đúng cho ngành in ấn bao bì, dần khẳng định vị thế trong thị trường bao bì giấy cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Tin tức liên quan

0988.163.686

|