5 VIỆC KHÔNG NÊN LÀM KHI DESIGN CATALOGUE

5 VIỆC KHÔNG NÊN LÀM KHI DESIGN CATALOGUE

Design catalogue chuyên nghiệp giúp ấn phẩm của bạn thu hút sự chú ý của người dùng. Và đó là yếu tố đầu tiên để khách hàng đánh giá sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Nhưng không phải bất cứ khi nào design catalogue là bạn cũng gặt hái được những thành công. Hãy bỏ ngay 5 việc làm sau đây ra khỏi danh sách nếu bạn muốn thiết kế catalogue của mình ân tượng hơn.

 

  1. Thiết kế các dòng chữ chạy theo kiểu bậc thang: Bạn có nhận thấy những dòng chữ được thiết kế mở dạng này không gây ấn tượng. Giống như bạn đang bí ý tưởng và bạn cho chúng chạy theo một kiểu biểu trưng thay thế. Đừng sử dụng chúng nếu bạn không muốn gây sự nhàm chán đối với người dùng.
  2. Thiết kế các hình ảnh chạy bậc thang: Những hình ảnh được trình bày theo dạng bậc thang nhìn khá rối rắm. Chúng như chỉ chực nhảy bổ vào mắt người dùng là làm cho họ lúng túng khi tiếp nhận thông tin.
  3. Tránh sử dụng một typography canh trái kết hợp với một hình ảnh chứa nội dung đã được canh phải từ trước: Những sai lầm trong việc gióng hàng cũng mang đến cảm giác tiêu cực cho người dùng. Người ta sẽ nhận xét thiết kế của bạn thiếu tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp. Thậm chí, họ cho rằng bạn làm việc thật sơ sài và không có niềm tin vào thương hiêu.
  4. Tránh sử dụng những khoảng không hạn chế trogn design catalogue: Những khoảng không gian hạn chế giữa các hình ảnh là cho người nhìn cảm thấy khó chịu, thậm chí gây nên sự tẻ nhạt. Họ sẽ bỏ qua ngày những không gian như thế ngay khi họ nhìn thấy.
  5. Tránh sử dụng các yếu tố với đường contour sắc nét ở những vị trí sát với đường rìa cạnh của các yếu tố khác: Sự kết hợp này mang lại cảm giác đối chọi tạo nên sự căng thẳng trong tâm trí người nhìn, và như thế, chúng làm giảm sự chú ý của người xem tới những yếu tố mà bạn muốn thể hiện. Khách hàng có xu hướng bỏ qua những chi tiết khiến họ không thoải mái hay gây áp lực đối với ánh nhìn của họ.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn loại bỏ được những sai lầm khi design catalogue và giúp bạn có được một thiết kế ấn tượng hơn, và tạo nên những cảm quan thẩm mỹ tốt hơn.

Tin tức liên quan

0988.163.686

|