Làm gì với túi giấy đã qua sử dụng?

Trong bài viết tái sử dụng túi giấy lần trước, bạn đã biết được cách tận dụng chiếc túi giấy cũ để làm album hình ảnh, đựng đồ, giấy gói quà hay những chiếc hộp dễ thương. Lần này sẽ tiếp tục là những gợi ý tuyệt vời giúp bạn tạo ra các vật dụng có ích từ những chiếc túi còn lại sau những lần shopping.

Một trong những đặc điểm nổi bật của sản phẩm được sản xuất bởi các công ty in ấn là chúng khá dày dặn và có các họa tiết đẹp. Vì thế, bạn có thể tái chế các túi giấy không sử dụng thành các đồ vật sau đây:

1. Sử dụng làm túi đựng các vật dụng nhỏ

Bạn có thể sử dụng các túi giấy để tạo thành túi đựng các vật dụng nhỏ như cuộn chỉ, len, dây cột tóc, cuốn sổ nhỏ,… Cách này không chỉ giúp bạn tận dụng được những chiếc túi giấy đã qua sử dụng, biến nó thành các vật dụng hữu ích mà còn giúp không gian sống thêm lung linh nhờ các vật dụng handmade.

Làm gì với túi giấy đã qua sử dụng

Túi giấy được sử dụng để tạo thành các túi đựng đồ.

2. Sử dụng làm sổ tay mang bên mình

Không phải tốn tiền để mua các cuốn sổ tay nữa rồi. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng các túi giấy cũ để tạo nên một cuốn sổ vừa đẹp lại độc đáo mà không thể tìm thấy ở bất kì một cửa hàng nào.

Thêm nữa các sản phẩm được tạo ra từ công nghệ in túi giấy thường có hình ảnh hay hoa văn rất bắt mắt. Nên bạn không phải lo cuốn sổ của mình không đẹp nhé.

Làm gì với túi giấy đã qua sử dụng

Cuốn sổ tay vừa độc đáo lại rất xinh đẹp được tạo thành từ các túi giấy không sử dụng.

3. Sử dụng để cải tạo đất và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng

Các túi giấy được tạo thành từ gỗ nên khi bỏ vào đất (môi trường tự nhiên) nó sẽ phân hủy mà không gây ô nhiễm. Không những thế, các túi giấy sau khi phân hủy còn giúp cải tạo chất lượng đất. Những mảnh của túi giấy được phủ trên mặt đất giúp hạn chế các loài cỏ phát triển và làm cho cây trồng của bạn tốt hơn.

Bạn cũng có thể dùng túi giấy để trồng cây: Cho đất đã được trộn với phân sinh học vào túi giấy không còn sử dụng. Gieo hạt và tưới nước thường xuyên. Chức năng của nó tương tự như một chậu trồng cây. Nhưng nó có khả năng bổ sung chất dinh dưỡng cho cây khi chiếc túi giấy phân hủy vào phần đất.

Làm gì với túi giấy đã qua sử dụng

Sử dụng túi giấy cũ để trồng cây hoặc cải tạo đất.

4. Sử dụng làm bìa sách

Các túi giấy thường có màu sắc và các họa tiết khá đẹp. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó để làm bìa cho cuốn sách yêu thích của mình, vừa đẹp lại giữ sách không bị hư hại. Nguyên liệu bao gồm các túi giấy không sử dụng, ghim bấm, máy dập ghim và kéo. Hãy thỏa sức sáng tạo cùng các túi giấy cũ nhé.

Làm gì với túi giấy đã qua sử dụng

Cuốn sách nhìn cực sang nhờ tấm bìa làm từ các túi giấy không sử dụng.

5. Sử dụng để trang trí nhà cửa

Bạn có thể tận dụng các túi giấy đã qua sử dụng để trang trí cho nhà cửa trông bắt mắt hơn. Ví dụ như sử dụng túi giấy làm thành các hộp quà để trang trí lễ giáng sinh, làm các túi giấy nhỏ treo trước cửa phòng để nhận lời nhắn từ các thành viên trong gia đình hay tạo các tấm thiệp đẹp treo trên cửa sổ.


Làm gì với túi giấy đã qua sử dụng

Sử dụng những chiếc túi giấy làm vật dụng trang trí cho ngôi nhà của bạn.

Hãy hô biến các túi giấy đã qua sử dụng thành các vật dụng hữu ích bằng trí tưởng tượng và sự sáng tạo tuyệt vời của các bạn nhé.