Nhu cầu in ấn bao bì dịp cuối năm

Ngày xưa, quan niệm của con người chỉ dừng lại ở mức độ “ ăn chắc, mặc bền”, thì trong thời đại ngày nay, khái niệm thẩm mỹ của nhân loại đã có sự thay đổi, hướng tới nấc thang mới trong bậc thang nhu cầu. Những sản phẩm hàng hóa có thiết kế bắt mắt ấn tượng luôn thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Theo các nghiên cứu gần đây, các yếu tố về hình ảnh và màu sắc có tác động tới 85% trong quyết định chọn mua. Do đó, việc đâu tư về công nghệ in ấn được hầu hết các doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực sản xuất kinh doanh chú trọng.

Thống kế trong ngành in ấn bao bì cho thấy, trong năm 2013, nhu cầu in ấn bao bì tăng 3,8%, đạt mức 128 tỷ USD. Trong năm 2014, ngành bao bì cũng không ngừng phát triển, hàng loạt các dịch vụ in ấn được mở rộng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Cụ thể như, từ đầu năm 2013 đến hết tháng 11/2014, các nhà nghiên cứu thị trường cho biết, thị trường giấy sử dụng cho in ấn bao bì tăng mạnh từ 48-56%/tùy loại. Với mức tăng này cho thấy, nhu cầu sử dụng bao bì sản phẩm không những không giảm mà còn tăng rất cao.

Có thể nhận thấy rằng, trong tất cả các ngành nghề, từ thực phẩm, mỹ phẩm, thời trang, đồ gia dụng và đồ điện tử đều có nhu cầu in ấn bao bì. Bên cạnh chức năng chứa đựng và bảo quản hàng hóa trong mọi điều kiện lưu trữ và vận chuyện, bao bì được in ấn bắt mắt còn là một công cụ marketing hiệu quả. Một số chuyên gia đã từng nhận xét rằng, mọi nỗ lực marketing của doanh nghiệp sẽ quay về con số 0 tròn trĩnh nếu khách hàng bỏ qua sản phẩm của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

in-bao-bi

Một vài cuộc điều tra nghiên cứu thị trường cho thấy, khách hàng rất quan tâm đến vẻ bề ngoài sản phẩm. Điển hình như: in tui giấy, in áo thun, in hộp giấy,... một hàng hóa được in ấn rõ ràng, cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa và thương hiệu của doanh nghiệp sẽ khiến khách hàng tin tưởng nhiều hơn. Bên cạnh đó, họ cảm  thấy rằng việc doanh nghiệp đầu tư vào vẻ bề ngoài của sản phẩm cũng góp phần thể hiện thái độ trân trọng với thành quả mà mình tạo ra, đồng thời thể hiện sự tôn trọng đối với khách hàng.

Do đó, việc in ấn bao bì đã mang lại những hiệu quả tích cực trong hoạt động kinh doanh nghiệp, Quan tâm tới vấn đề này sẽ giúp các đơn vị sản xuất có thể nâng cao vị thế cạnh tranh trên thương trường.

Từ những yêu cầu đa dạng của khách hàng, công nghệ in ấn bao bì do đó có những bước phát triển mới, đòi hỏi các công ty in ấn phải thường xuyên cập nhập các kỹ thuật mới, đầu tư quy trình công nghệ nhằm có những bước phát bền vững trên thị trường.