Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng màu trong in catalogue

Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong in catalogue. Những catalogue có màu sắc  ấn tượng, rõ nét thường tạo được sức hút đối với khách hàng. Do đó, việc lựa chọn màu sắc và nắm vững nguyên lý tạo màu hiệu quả luôn được các nhà in chú trọng. Trong đó, nghiên cứu về các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng màu trong in catalogue là điều kiện cần thiết để khắc phục những sai hỏng, tạo nên những thành phẩm in có độ hấp dẫn hơn.

In ấn design catalogue

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng màu trong in catalogue

1. Độ dày lớp mực khi in catalogue

Độ dày lớp mực ảnh hưởng tới các thuộc tính của màu sắc như: độ bão hòa màu, độ bóng, độ sai lệch màu và độ sắc nét của màu sắc. Những thuộc tính này có tác động lớn tới chất lượng màu sắc, chất lượng hình ảnh trong in catalogue.

2. Độ lớn của điểm tram

Để in được những lớp mực dày mỏng khác nhau tương ứng với những vùng đậm nhạt khác nhau của hình ảnh, người ta chia và in tấm ảnh thành những điểm nhỏ, gọi là điểm tram. Những điểm tram nhỏ thì màu sắc ở vùng đó sẽ sáng hơn, tương tự, màu sắc tối hơn ở những điểm tram lớn. Do đó, việc xác định độ lớn của điểm tram trong in catalogue là yếu tố tác độn tới độ sắc nét và màu sắc chân thực của hình ảnh.

3. Độ chồng mực trong in catalogue

Độ chồng mực gắn chặt với công nghệ in chồng màu trong in catalogue. Thứ tự chồng màu là yếu tố quan trọng trong in nhiều màu. Nếu sắp xếp xếp thứ tự in sai, trong nhiều trường hợp sẽ không thể in được và phải bắt đầu.

Sự chồng màu có ảnh hưởng lớn đến sự phục chế màu , những thay đổi trong thứ tự in chồng màu có thể làm giảm độ phân giải cũng như độ sắc nét của hình ảnh và khiến hình ảnh trở nên thô hơn.

Các nghiên cứu về màu sắc và kỹ thuật in để tạo nên những màu sắc chất lượng trong in catalogue đã được thực hiện từ rất sớm. Tuy nhiên, hiện nay, bên cạnh những kiến thức cơ bản, kinh nghiệm của người thợ in cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng màu. Theo thời gian làm việc, mỗi người sẽ có một phương pháp riêng để tạo nên những màu sắc rõ nét và ấn tượng nhất phù hợp với từng ấn phẩm.

Những thông tin về in ấn, design catalogue, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 08.39611.211 để được công ty in ấn chuyên nghiệp Việt In tư vấn cụ thể hơn.